• ลูกชายขลิบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศมา 4 ยังมีอาการบวมมากขึ้น

  •  Mymint Kitundu
    สมาชิก
    ลูกชายดิฉันได้ขลิบหนังที่จู๋มาเป็นเวลา4วันแล้ว..ได้เอาผ้าพันแผลออกเมื่อวาน..แต่วันนี้จู๋ช่วงกลางมีอาการบวมขึ้นมาก..แต่ช่วงส่วนหัวจู๋ปรกติไม่บวมอย่างทราบว่าเกิดการอักเสบหรือไม่อย่างไร...
    Mymint Kitundu  Mymint Kitundu
    สมาชิก
    ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำตอบ...เป็นประโยชน์มากเลยที่นี้ดิฉันก็อยู่นิ่งได้หน่อย
    คะ ลองสังเกตอาการก่อนนะคะ แต่ถ้าแผลแยก หรือลูกมีไข้ซึมลงหรือแผลบวมแดง ร้อน ให้รีบไปพบแพทย์คะ จริงๆคุณหมอน่าจะมีนัดดูแผลนะคะ

    สวัสดีค่ะ คุณMymint Kitundu การผ่าตัด ด้วยการขลิบบริเวณปลายอวัยวะเพศนั้น ปกติเนื้อเยื่อบริเวณมีเส้นเลือดมาเลี้ยงปริมาณมากค่ะ แผลจะเริ่มดีขึ้น หรือยุบบวม ใช้เวลาพอสมควรค่ะ ประมาณ สิบ ถึง สิบสี่วันค่ะ คือยังต้องรอเวลาการหายของผลดำเนินไปก่อนค่ะ แต่ถ้ามีอาการปวดบวมบริเวณแผล หรือ มีหนอง อาจจะมีการติดเชื้อได้ค่ะ ถ้ายังไม่มีอาการดังกล่าวคงจะเป็นเรื่องของการเริ่มหายของแผลค่ะ แต่ต้องสังเกตอาการลูกนะค่ะ ถ้าไม่มีไข้ ปัสสาวะปกติ ไม่งอแง และไม่บ่นปวดท้องคงไม่น่ามีปัญหาอะไรค่ะ แต่ถ้ามีอาการดังกล่าวควรกับไปพบแพทย์ที่ทำการผ่าตัดให้ค่ะ หมอเค็ง