• ผ่าตัดท้องนอกมดลูก 3 สัปดาห์ แผลเป็นไหมละลาย ใกล้หายแล้ว จะกินชาเย็น ชาไข่มุก โซจูได้ไหม

  •  Palmy
    สมาชิก
    พอดีผ่าตัดท้องนอกมดลูกค่ะ ได้3 อาทิตย์กว่า แผลเป็นไหมละลาย ใกล้หายแล้วพอจะกิน พวกชาเย็น ชาไข่มุก หรือน้ำหวานแล้วก็พวกโซจูได้มั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Palmy,

                          หากผ่าตัดท้องนอกมดลูกมา 3 สัปดาห์แล้ว และแผลหายดีแล้ว คือผิวหนังมีการสมานกันสนิทดีแล้ว ก็สามารถที่จะทานอาหารทุกอย่างได้ตามปกติ รวมถึงการดื่มน้ำหวาน และชา และแอลกอฮอล์ค่ะ อย่างไรก็ตาม น้ำหวาน น้ำชา และแอลกอฮอล์ เป็นเครื่องดื่มที่ไม่มีประโยชน์ หากจะดื่มก็ควรดื่มแต่ในปริมาณน้อย และไม่ควรดื่มเป็นประจำค่ะ

                          ส่วนในด้านอื่นๆ  ก็สามารถทำกิจกรรมประจำวันได้ตามปกติ แต่ควรงดการทำงานหนัก งดการยกของหนัก งดการออกกำลังกาย การวิ่ง และเล่นกีฬาต่างๆ ไปก่อนประมาณ 1 เดือนค่ะ เพื่อให้แผลภายในสามานสนิทดีก่อน