• เริ่มสงสัยตัวเองท้องหรือเป็นโรคเกี่ยวกับกระเพาะ3-4วันที่ผ่านมาเริ่มมีอาการเวียนหัว หูเริ่มไม่ค่อยได้ยิน บางทีหน้ามืด ปวดท้องตรงกลางๆ เป็นอาการอะไร

  •  Pitchaya Namluang
    สมาชิก
    3-4วันที่ผ่านมาเริ่มมีอาการเวียนหัว หูเริ่มไม่ค่อยได้ยิน บางทีหน้ามืด ปวดท้องตรงกลางๆ ร่วมด้วยเป็นบางช่วงเท่านั้น ไม่ได้กินยาคุมอะไรทั้งสิ้น คาดว่าน่าจะเป็นเพราะอะไรค่ะ
    Pitchaya Namluang  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Pitchaya Namluang

    อาการปวดตรงกลางท้องอาจเกิดจาก

    -กล้มเนื้อบริเวณหน้าท้องอักเสบ มักสัมพันธ์กับท่าทาง มีจุดกดเจ็บชัดเจน

    -กระเพาะอาหารอักเสบ มักเป็นปวดจุก อาจแสบท้อง สัมพันธ์กับมื้ออาหาร คลื่นไส้

    -ลำไส้อักเสบ ทำให้ปวดท้องบิด ถ่ายเหลว

    โดยอาการปวดท้อง เวียนศีรษะ หน้ามืด ไม่ได้จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ หากสงสัยการตั้งครรภ์ ควรซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองเบื้องต้นหรือไปยืนยันที่รพ.หากไม่ได้ตั้งครรภ์ ควรหาสาเหตุของการปวดท้องต่อไป

    ในขณะนี้พักการใช้งานบริเวณที่ปวด พักผ่อน ดื่มน้ำมากๆ รับประทานอาหารมื้อน้อยๆและเป็นอาหารอ่อนๆย่อยง่าย