• อายุ 21 ปี น้ำหนัก 45 กก. มีอาการเบื่ออาหาร เหนื่อยอ่อนเพลีย ต้องทำอย่างไร

  • สวัสดีค่ะ อายุ21ปี น้ำหนัก45กก. มีอาการเบื่ออาหารเบื่อแบบไม่อยากกินอะไรเลยค่ะมีอาการคลื่นไส้ร่วมด้วยค่ะเวลากินอาหารลงไปก็จะรู้สึกเหมื่อนจะอ้วกค่ะ นอนไม่หลับด้วยค่ะหลับวันละ3-4ชั่วโมง เป็นมาได้จะ2อาทิตย์แล้วค่ะ

     สวัสดีคะคุณ สุดารัตน์ ประสงค์เสียง

    เบื่ออาหาร ต้องหาสาเหตุค่ะ  เพราะถ้าเพิ่งเป็นอาจจะสัมพันธ์กับเรื่องของ โรคเครียด  โรควิตกกังวล ได้ค่ะ แต่อย่างไรก็ตามคงต้องดูว่าไม่มีปัญหาเรื่องของอาการเจ็บป่วยอย่างอื่นนะค่ะ เช่น โรคกระเพาะอาหารหรือ ปัญหาเกี่ยวกับความแปรปรวนของลำไส้คะ

    ดังนั้นตอนนี้อาจจะต้องสาเหตุก่อนนะค่ะ และอาจจะต้องค่อย ๆ พยายามรับประทานอาหารแต่น้อย และบ่อยๆ ก่อนในช่วงนี้นะค่ะ