• ลูกมีอากรคอเกร็งประมาณ 2-3 นาที อันตรายไหม เป็นโรคอะไร

  •  Sorasak Toto
    สมาชิก
    ลูกผมมีอาการคอเกร็งประมาน2-3นาทีจะมีอันตรายหรือบ่งยอกถึงอาการของโรคอะไรได้บ้าง

    สวัสดีค่ะ

    อาการเกร็งเฉพาะที่อาจมีสาเหตุจากการทำงานไม่ประสานกันระหว่างกล้ามเนื้อหรือระบบประสาท อายุเป็นอีกปัจจัยที่่ช่วยในการวินิจฉัยโรคค่ะ นอกจากนั้นยังพบว่ามีการเกร็งของกล้ามเนื้อเพื่อเพิ่มอุณหภูมิของร่างกายในขณะอากาศเย็น หากคุณพ่อมีความกังวลหรือลูกซึมลง ตาลอย เกร็งทั้งตัวซึ่งพบได้ในภาวะชัก ลมชัก ควรพาไปพบแพทย์ค่ะ