• ปวดท้องตรงกลางท้อง ปวดมากเป็นบางครั้ง ได้ยาจากหมอมาทาน อาการไม่ดีขึ้น ควรทำอย่างไร

  •  อา' าอุ้ม
    สมาชิก
    ปวดท้องตรงกลางท้อง ปวดมากเป็นบางครั้งเเล้วมีอาการปวดหลังร่วมด้วย ไปหาหมอมาเเล้วหมอให้ยาขับลม ยาเเก้ปวดท้อง เกลือเเร่ ยาเคลือบกระเพาะ มาทานเเต่ไม่หายซักทีเป็นมา5วันเเล้วคะ

    สวัสดีครับ คุณ อา' าอุ้ม

    จากที่เล่ามา อาการปวดท้องตรงกลาง ร่วมกับอาการปวดร้าวไปหลัง มีความเป็นไปได้ที่จะมีโรคในทางเดินอาหาร เช่น

    1. กระเพาะอักเสบ

    2. กรดไหลย้อน

    3. ลำไส้อักเสบ

    4. ตับอ่อนอักเสบ

    เบื้องต้น แนะนำให้รับประทานอาหารอ่อนๆ และหลีกเลี่ยงการดื่มอาหารรสจัด แอลกอฮอล์ ชา กาแฟ น้ำอัดลม ครับ

    แต่หากมีอาการปวดยังไม่ดีขึ้น หรือมีอาการอาเจียน หรือ รับประทานได้น้อย ก็ควรพบแพทย์อีกครั้ง เพื่อตรวจรักษาเพิ่มเติมครับ