• หัวใจเต้นไม่เป็นจังหวะ เกิดจากสาเหตุใด

  •  MP NoraseT'Four
    สมาชิก

    ไปตรวจมาคับ ผลออกมาคือหัวใจเต้นผิดจังหวะ อาการก่อนไปตรวจ คือ เจ้บหน้าอกซ้าย ลักษณะ โดนบีบแล้วต้องงอตัวถึงจะคลายออก  บางครั้งหัวใจเต้นแรงจนรู้สึกได้คับ มาวันนี้มีอาการปวดร้าวไปทีหลัง การหายใจมีบางครั้งที่ต้องหายใจลึกๆ เหมือนหายใจไม่เต็มที่ คาดว่าจะเป้นโรคอะไรคับ

    ขอบคุณคับ

    MP NoraseT'Four  MP NoraseT'Four
    สมาชิก

    อายุ 20 ปีคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ MP NorsaeT’Four @การที่มีหัวใจเต้นผิดจังหวะ หากเป็นลักษณะที่เต้นเร็วและผิดจังหวะ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ลิ้นหัวใจหรือกล้ามเนื้อหัวใจผิดปกติ, โรคไทรอยด์เป็นพิษ, โรคหัวใจที่เกี่ยวกับพันธุกรรม เป็นต้น @ซึ่งคนไข้ส่วนหนึ่งมีหัวใจเต้นผิดจังหวะโดยไม่ทราบสาเหตุได้ค่ะ @แนะนำคุณ MP NorsaeT’Four ไปตรวจซ้ำและสอบถามเกี่ยวกับตัวโรคกับแพทย์ผู้ดูแลอีกทีค่ะ