• สอบถามเรื่องกรุ๊ปเลือด พ่อกรุ๊ป O แม่กรุ๊ป B น้องกรุ๊ป B ตัวเรากรุ๊ป AB เป็นไปได้ไหม

  •  MoooN
    สมาชิก

    อยากทราบว่า พ่อ O แม่ B  น้อง B  แล้วหนู AB แบบนี่มีโอกาสเป็นไปได้มั้ยค่ะ

    สวัสดีคะคุณ MoooN

    ตามตารางข้างล่างนี้นะค่ะ

     พ่อ/แม่

     A

     B

     O

     A

     AA

     AB

     AO

     B

     AB

     BB

     BO

     O

     AO

     BO

     OO

    พ่อ O แม่ B  น้อง B

    ถ้าแม่เป็น BB พ่อเป็น OO จับคู่ได้ BO ทั้งหมดค่ะ ดังนั้นลูกจะเป็น B ค่ะ

    ถ้าแม่เป็น BO พ่อเป็น OO จับคู่ได้ BO กับ OO อาจจะเป็นหมู่ B กับ Oได้ค่ะ แต่ไม่มีโอกาสเป็นหมู่ AB นะค่ะ