• ปวดท้องด้านซ้ายมา 8-9 วัน 1-2 วันแรกมีท้องเสียร่วมร่วม ต่อมาวันที่ 6-7 มีเลือดออกจากช่องคลอด ประจำเดือนเพิ่งหมดไป

  •  Siriporn.k
    สมาชิก
    พอดีหนูปวดท้องด้านซ้าย(ปวดแบบบิดๆ)มา8-9แล้วค่ะแล้วไปซื้อยาธาตุมากิน1-2วันแรกมีอาการท้องเสียร่วมด้วยวันที่3หนูจึงไปรพ.เขาได้ตรวจปัสสาวะผลออกมาคือมีเม็ดเลือดขาวแต่หมอบอกว่าพบได้ทั่วไป แล้วเขาบอกว่าหนูเป็นกระเพาะอักเสบเฉียบพลัน มียาให้มา2ตัว แก้ปวดเกร็งในช่องท้อง/เกลือแร่ หนูกินก็เบาบ้างบางครั้ง พอวันที่4-5จากปวดท้องบิดๆ หนูก็ปวดแบบจุกๆทั้ง2ข้างสลับกันพอวันที่6มีเลือดออกแต่ไม่เยอะค่ะ พอมาวันที่7ออกเยอะเลยค่ะ เหมือนเป็นประจำเดือน(ปกติหนูเป็นประมาณวันที่20กว่าๆเดือนที่แล้วก็พึ่งหายเมื่อวันที่24)

    สวัสดีค่ะ คุณ Siriporn.k,

                       หากประจำเดือนเพิ่งหายไปวันที่ 24 ส.ค. แล้ววันที่ 7 ก.ย. ได้มีเลือดออกมาอีก ร่วมกับอากาการปวดท้องน้อย อาจเกิดจาก

                       1. เป็นเลือดออกช่วงไข่ตก แต่เลือดจะออกเพียงเล็กน้อย และออก แค่ 1 วัน

                       2. มีการตั้งครรภ์แล้วมีภาวะแทรกซ้อนเกิดขึ้น เช่น แท้งคุกคาม ท้องนอกมดลูก เป็นต้น

                       3. มีการอักเสบติดเชื้อในโพรงมดลูก

                       4. มีโรคที่มดลูก เช่น เนื้องอกมดลูก มีติ่งเนื้อในโพรงมดลูก เยื่อบุโพรงมดลูกหนาตัวผิดปกติ มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก มะเร็งปากมดลูก เป็นต้น

                       5. ผลจากการใช้ยาฮอร์โมนต่างๆ เช่น ยาฉีดคุมกำเนิด  ยาสตรี สมุนไพร อาหารเสริมต่างๆ เป็นต้น

                      หากที่ผ่านมาได้มีเพศสัมพันธ์ แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ หากตรวจไม่พบ ก็ให้สังเกตเลือดที่ออกไปก่อน หากออกนานเกินสัปดาห์ หรือยังคงมีปวดท้องน้อย แนะนำควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรักษาค่ะ

                       สำหรับการที่ในช่วงแรก มีปวดท้องและท้องเสียร่วม หากท้องเสียเป็นอยู่แค่ 2 วันแล้วหายไป แต่หลังจากนั้น ยังคงมีอาการปวดท้องอีก ก็ไม่น่าเกิดจากการมีท้องเสียแล้วค่ะ