• กินยาคุมฉุกเฉิน 2 มิ.ย. วันที่ 7 มิ.ย.ได้มีเลือดออก วันที่ 17 มิ.ย. มีเพศสัมพันธ์อีก แล้ววันที่ 21 มีเลือดออกอีก เกิดจากอะไร

  •  tyuiop
    สมาชิก
    กินยาคุมฉุกเฉินวันที่2มิ.ย. ผ่านมา5วัน วันที่7มิ.ย.มีเลือดออกเยอะกว่าปกติคล้ายเมนส์มีอาการปวดท้องร่วมด้วย มา7วัน จากนั้นก็หายไปจนวันที่17มิ.ย. มีเพศสัมพันธ์กันอีกรอบครั้งนี้ใส่ถุงยางเช็คถุงยางก่อนใส่โดยกดที่กระเปาะเล็กๆที่ถุงยาง(หลังนอก) จากนั้นวันที่ 24 ได้ตรวจครรภ์ (ห่างจากวันที่กินยาคุมเกิน3สัปดาห์) ตรวจแล้วไม่ท้อง จากนั้นวันที่21มีเลือดออก ไม่เยอะมากสีน้ำตาลผ่านมาเป็นมา6วันอยากรู้ว่ามันเกิดจากอะไรเป็นเมนส์หรือผลข้างเคียง

    สวัสดีค่ะ คุณ tyuiop,

                       หากทานยาคุมฉุกเฉินวันที่ 2 มิ.ย. แล้วในวันที่ 7 มิ.ย. ได้มีเลือดออกมานาน  7 วัน หากไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนจะมา ก็ถือเป็นผลของยาคุมฉุกเฉินได้ค่ะ

                       ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 17 มิ.ย. หากใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่าน้อยอยู่

                        สำหรับการตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันที่ 24 มิ.ย. หากตรวจไม่พบ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์จากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 2 มิ.ย. แต่การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 17 มิ.ย.นั้น ถือว่าเร็วไปที่จะตรวจพบค่ะ

                        ส่วนเลือดที่ออกในวันที่ 21 มิ.ย.นาน 6 วันแล้ว หากอยู่ในช่วงวันที่ที่ประจำเดือนจะมา ก็น่าจะเป็นประจำเดือนได้ค่ะ ส่วนเลือดที่ออกในวันที่ 7 มิ.ย. ก็ถือเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยาดังกล่าวไป

                        อย่างไรก็ตาม หากจะให้แน่นอน ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์นับจากวันที่มีเพศสัมพันธ์ล่าสุด (17 มิ.ย.) ไป 2 สัปดาห์ค่ะ คือวันที่ 1 ก.ค. ค่ะ