• เด็กกลืนแผ่นปูนขนาดเล็ก จะมีอันตรายหรือไม่ แล้วจะขับออกทางไหน

  •  Anchalee61
    สมาชิก
    ลูกชาย 11 เดือน กินแผ่นปูนเข้าไปค่ะ ชิ้นเล็กไม่ใหญ่ ไม่มีอาการติดคอหรือที่บ่งบอกว่าจะติดคอ กระเพราะสามารถย่อยปูนได้ไหมค่ะ หรือจะขับถ่ายออกมาเป็นชิ้นปูนค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Anchalee 61

       การกินแผ่นปูนเข้าไปเพียงเล็กน้อยนั้น ไม่ทำให้เกิดอันตรายร้ายแรงแต่อย่างใด อย่างใดก็ตามปูนมีส่วนประกอบของแร่ธาตุหลายชนิดขึ้นอยู่กับชนิดของปูน แต่ร่างกายไม่สามารถย่อยสลายปูนได้อยู่แล้ว ดังนั้น เดี่ยวเศษปูนที่เหลือจะออกมาพร้อมอุจจาระต่อไปครับ