• มีอาการปวดท้องและหลัง ตัวร้อน อ่อนเพลีย อยากทราบว่าเป็นอะไร

  •  Bom Siripong
    สมาชิก

    ปวดท้องและหลัง ตัวร้อน อ่อนเพลีย อยากทราบว่าเป็นอะไรครับ ณ ตอนนี้คิดว่าเป็นกระเพาะอาหารอักเสบ

    Bom Siripong  Bom Siripong
    สมาชิก

    ณ ตอนนี้มีอาการหนาวสั้นเพิ่มมาด้วย

    สวัสดีครับ คุณ Bom Siripong

    อาการปวดท้อง มีไข้ ร่วมการปวดร้าวไปหลัง เป็นสัญญาณบ่งบอกถึงอาการอักเสบ หรือติดเชื้อตรงอวัยวะบริเวณนั้น อาจมีปัญหาได้หลายสาเหตุ อาทิเช่น

    1. ตับอ่อนอักเสบ

    2. ถุงน้ำดีอักเสบ

    3. กระเพาะอักเสบ

    4. ลำไส้อักเสบ

    หากยังมีอาการต่อเนื่อง แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาเพิ่มเติมดีกว่าครับ เพราะ หากปล่อยไว้ อาจทำให้อาการยิ่งแย่และรักษายากขึ้นครับ