• มีอาการปวดท้องช่วงกลางๆท้อง เหมือนมีอะไรมาบีบไว้ คืออาการของอะไร

  •  Phanumes Tweesukweeramongkol
    สมาชิก
    มีอาการปวดท้องช่วงกลางๆท้องปวดเหมือนมีอะไรมาบีบไว้คืออาการอะไรครับ
    Phanumes Tweesukweeramongkol  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Phanumes Tweesukweeramongkol

    อาการปวดท้องตรงกลางท้องเหมือนมีอะไรมาบีบๆดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจาก การปวดจากกล้ามเนื้อหน้าท้องที่เกร็ง หรือตึงตัว หรือถูกใช้งานผิดระหว่างวัน การปวดจากลำไส้อักเสบมักปวดบิดๆ มีถ่ายเหลว คลื่นไส้ได้ ปวดจากนิ่วในทางเดินปัสสาวะ อาจมีอาการปัสสาวะขัดหรือปนเลือดร่วมไปด้วยได้

    เบื้องต้นพักการใช้งาน งดการยกของหนัก รับประทานอาหารอ่อนๆและสุกสะอาด ดื่มน้ำมากๆหากมีอาการท้องเสียร่วมด้วย ฝึกยืดเหยียดกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้อง

    ควรไปพบแพทย์หากปวดมากขึ้นเรื่อยๆ พักหรือกินยาแก้ปวดแล้วไม่ทุเลา ปวดจนไม่สามารถทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ