• มีเพศสัมพันธ์กับแฟนครั้งแรก หลังจากนั้นเริ่มมีอาการบีบบริเวณมดลูกด้านซ้าย เป็นโรคอะไรได้หรือเปล่า

  •  ppppp_
    สมาชิก
    อยากสอบถามคุณหมอค่ะ มีอะไรกับแฟนครั้งแรกแบบไม่ได้สวมถุงค่ะ แต่ไม่ได้หลั่งในนะคะ เอาเข้าแปปเดียวเพราะกลัวหลั่งใน หลังจากนั้นแฟนก็ช่วยตัวเองจนเสร็จ วันต่อมาเริ่มมีอาการบีบๆที่มดลูกด้านซ้ายค่ะแต่พอทนได้ไม่ปวดมาก เป็นมาประมาณ6วันค่ะ เลยทานยาพอนสแตนเข้าไปอาการเริ่มดีขึ้นไม่ค่อยบีบแล้ว แต่ก็ยังกังวลอยู่ค่ะว่าจะเป็นอะไรมั้ย จะท้องหรือเป็นโรคอะไรรึเปล่าคะ
    ppppp_  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ppppp_

    อาการปวดบีบๆที่ท้องน้องด้านซ้าย หลังการมีเพศสัมพันธ์เพียง 1 วันนั้น ยังนึกถึงกลุ่มภาวะแทรกซ้อนของการตั้งครรภ์ได้น้อยมาก สาเหตุที่เป็นไปได้ต่างๆเช่นกระเพาะปัสสาวะอักเสบ กรวยไตอักเสบ กล้ามเนื้ออักเสบหรือตึงตัว ยังนึกถึงได้มากกว่า

    เบื้องต้นให้งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ระวังการกระทบกระแทกที่หน้าท้อง ดื่มน้ำมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ และสังเกตอาการ หากยังปวดมากขึ้นเรื่อยๆ มีปัสสาวะแสบขัด หรือมีเลือด/ตกขาวผิดปกติไหลออกจากช่องคลอด ควรรีบไปพบแพทย์