• ปวดท้องช่วงบนสะดือ เป้นตอนตื่นมา และปวดมากตอนหัวเราะ เป็นอาการอะไร

  •  โอ' โน้
    สมาชิก
    ตื่นมาตอนเช้าก็กำลังจะลุกแต่มีอการปวดรวมถึงตอนหัวเราะด้วยค่ะไม่ทราบว่าจะเป็นอะไรหรือไม่คะ

    คุณ โอ โน้

    การปวดบนสะดือ อาจเกิดจากสาเหตุ  1. สะดือ อักเสบ เป็นหนอง มีเชื้อรา  ทำให้ปวด  2. ไส้เลื่อนใต้สะดือ ผนังหน้าท้องปิดไม่หมด 3. การอักเสบของกระเพาะอาหาร ลำไส้เล็ก  4 พยาธิรบกวนลำไส้  5. ความเครียด วิตกกังวล 6. อาหารเป็นพิษทำให้ปวดท้องได้  ถ้ายเหลว คลื่นไส้อาเจียน

    คำแนะนำ  ถ้าปวดมากควรทานยาแก้ปวดไปก่อนและไปพบแพทย์เพื่อการวินิจฉัยและรักษาที่เหมาะสม