• มีอาการปวดท้องและบริเวณหลัง จะปวดประมาณ 5-10 นาที แล้วก็หายเป็นปกติ เป็นอาการอะไร

  •  Wiw Narumon
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะคุณหมอ  ดิฉันมีอาการปวดท้องและบริเวณหลัง ปวดร้าว ขณะที่มีอาการปวด มือและเท้าเย็นเหมือนไม่มีแรงค่ะ จะปวดประมาณ 5-10 นาที แล้วก็หายเป็นปกติ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นค่ะ จะปวดแบบนี้เดือนละครั้ง บางเดือนก็ไม่ปวด  แต่ช่วงนี้ปวดทุกอาทิตย์เลยค่ะ  อยากทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรหรอคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Wiw Narumon

    อาการปวดท้อง หากเป็นบริเวณท้องน้อย สามารถเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น ปวดประจำเดือน, พยาธิสภาพที่มดลูกรังไข่, พยาธิสภาพที่ลำไส้ เป็นต้น

    หากปวดที่บริเวณใต้ลิ้นปี่ สามารถเกิดจากสาเหตุต่างๆ ได้แก่ โรคกระเพาะอาหารอักเสบ, พยาาธิสภาพที่ตับ, พยาธิสภาพที่ตับอ่อน เป็นต้น

    หากร่างกายมีส่วนใดที่ปวดมาก อาจทำให้มีอาการมือเท้าเย็น และไม่มีแรงช่วงที่ปวดได้นะคะ

    จากที่เล่ามา หากมีอาการปวด แนะนำให้รับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาอาการนะคะ และแนะนำไปพบแพทย์เนื่องจากอาการปวดที่เป็นรุนแรง และบ่อยขึ้น ควรรับการตรวจหาสาเหตุและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ