• ปวดท้องหลังคลอดได้ 1 เดือน ปวดคล้ายปวดท้องประจำเดือน ทำอย่างไรจะให้หายปวด

  •  แป้ง แป้ง
    สมาชิก
    ปวดคล้ายประจำเดือนประมาณ2-3วัน พอเข้าวันที่4ปวดคล้ายปวดท้องคลอดปวดบีบๆ ปวดจุกๆ ปวดเหมือนตอนหลังคลอดได้2ชม.แล้วพยาบาลมากดท้องให้เลือดออกมาค่ะ ปวดร้าวไปทั้งสะโพกปวดจากสะดื้อลงไปล่าง ปวดท้องจนขาชา ท่อนล่างแทบไม่มีแรงเลยค่ะ บางทีก็ปวดคล้ายปวดอุจาระแต่พอเข้าห้องน้ำก็ออกบ้างไม่ออกบ้างค่ะ (ถ่ายเหลว) แต่ก็ไม่หายค่ะ บางที่ก็เหมือนจะมีอะไรหลุดออกมาจากช่องคลอดเลยค่ะ ปวดทั้งฝั่งซ้ายและขวาปวดจี๊ดๆจุกๆ ปวดบริเวณหนังหุ้มคลิตอริสด้วยค่ะ ท่อนล่างแทบไม่มีแรงเลยค่ะ ควรทำไงดีค่ะมีวิธีบรรเทาอาการปวดไหม หรือต้องไปหาหมอคะ

    สวัสดีครับ คุณ แป้ง แป้ง

    หากมีอาการปวดท้องน้อยมานาน และไม่มีวี่แววว่าจะหาย ร่วมกับอาการขาอ่อนแรงแบบนี้ ควรพบแพทย์ดีกว่าครับ เพราะอาการปวดท้องนี้อาจจะเกิดจากมดลูกอักเสบ หรือมีการอักเสบหรือติดเชื้อภายในอวัยวะภายในอื่นๆ จนกระทบกับเส้นประสาทในอุ้งเชิงกรานได้  หากปล่อยไว้ อาการอาจจะยิ่งแย่ลงครับ

    ดังนั้น ขอแนะนำให้พบแพทย์ เพื่อทำการตรวจวินิจฉัย และรักษาต่อไป จะดีกว่าครับ