• มีอาการปวดท้องบนซ้ายแบบหน่วงๆ เป็นเพราะอะไร

  •  Aphiwat Sriprasert
    สมาชิก
    มีอาการปวดท้องบนซ้ายแบบหน่วงๆเป็นเพราะอะไรคับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Aphiwat Sriprasert

    อาการปวดท้องช่วงบนซ้าย สามารถเกิดได้จากสาเหตุต่างๆ ได้แก่ กล้ามเนื้ออักเสบ, เอ็นหรือซี่โครงช่วงล่างอักเสบ, โรคกระเพาะอาหารอักเสบ เป็นต้น

    จากที่สอบถาม ยังนะบุสาเหตุที่ชัดเจนไม่ได้นะคะ แนะนำให้หลีกเลี่ยงการยกของหนักนะคะ หากปวด รับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทา และรอดูอาการนะคะ

    หากไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ