• ปวดท้องบริเวณขวาบน ต้องไปฉีดยาแก้ปวดตลอด สอบถามวิธีการรักษา

  •  Toon Thanwarat
    สมาชิก
    อาการที่เป็นตอนนี้คือ จะปวดร้าวหลังเยื้องๆทางขาวส่วนบน จุกอกปวดท้อง จะเป็นเเบบเฉียบพลันเลยค่ะ ปวดนาน เป็นมา2เดือนกว่าเเล้วรักษาแต่คือ เวลาปวดมากๆจะโดนฉีดยามอฟีนตลอดค่ะจนพยาบาลบอกว่าเราติดยา ได้ยาเขียวเหลืองมาทานด้วย จะปวดแบบนี้ ตลอดเลย ตอนนี้เริ่มมีปัญหาคือ เหมือนจะติดยาที่ทานเเละที่ฉีดรึป่าว มีอาการเม่อๆ ตาลอย หรือบางครั้งกระสับกระส่าย ตอนนี้รู้สึกเหนื่อยเเละเพลียกับอาการนี้มาก หมอบอกจะผ่านิ่วให้ แต่ไม่มีการรักษาโรคลำไส้อักเสบ ปวดทรมานต้องไปฉีดยา ตลอด ทานมาจนมึนเลยอะค่ะ มีวิธีลดอาการปวดไหมค่ะ หรือ ยาที่พอจะซื้อมาทานแก้อาการปวดนิ่วกะลำไส้อักเสบบ้าง. ตอนนี้ทานยาลดกรด ยาลดเกร็งท้อง ยากระเพาะ ยาน้ำลดกรด ยาคลายกล้ามเนื้อ ยาเขียวเหลือง ที่หมอจัดให้ค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Toon Thanwarat อาการปวดท้องด้านขวาบน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ กล้ามเนื้ออักเสบ ลำไส้อักเสบ นิ่วในถุงน้ำดี ถุงน้ำดีหรือท่อน้ำดีอักเสบ พยาธิสภาพที่ตับ เป็นต้น ซึ่งจากที่คุณ Toon Thanwarat เล่ามา แนะนำให้ไปพบแพทย์ที่รักษาสอบถามถึงอาการที่เป็นอยู่ว่า อาการปวดท้องนี้เกิดจากสาเหตุใด มีแนวทางการรักษาหรือคนไข้ควรมีข้อปฏิบัติในการดูแลตนเองอย่างไรค่ะ ส่วนอาการติดมอร์ฟีนนั้นจากที่เล่ายังสรุปให้ไม่ได้นะคะ ควรสอบถามแพทย์ที่รักษาเช่นกันค่ะ