• ปวดท้องตรงกลาง ประจำเดือนยังไม่มาจะเดือนครึ่งแล้ว จะเป็นอะไรไหม

  •  แพรว ว.
    สมาชิก
    คือหนูปวดท้องตรงกลางมากค่ะรู้สึกจุกๆ เหมือนจะเรอแต่ก็ไม่เรอออกมาค่ะ ประจำเดือนไม่มา1เดือนพอตรวจก็ขึ้น1ขีด นี่เดือนที่2แล้วปกติประจำเดือนจะมาวันที่15แต่นี่ยังไม่มาเลยค่ะ
    แพรว ว.  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ แพรว ว.

    อาการจุกตรงกลางท้อง อาจเกิดจาก ลำไส้อักเสบ กระเพาะอาหารอักเสบหรือมีแผลในกระเพาะ หรือมีกล้ามเนื้อหน้าท้องอักเสบ ไม่ได้เป็นอาการที่จำเพาะเจาะจงหรือพบในผู้ที่ตั้งครรภ์

    หากสงสัยการตั้งครรภ์ แนะนำซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจ ให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ หากตรวจให้ผลลบ แต่ประจำเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันอีกครั้งที่รพ.ค่ะ