• ปวดท้องกับปวดหัวทุกวัน บ้างวันก็ปวดมากๆ เกิดจากอะไร

  • ปวดท้องกับ ปวดหัวทุกวันนี่มาจากอะไรคะ บ้างวันก็ปวดมากเวลาปวดมากๆก็จะมีอาการจะอาอาเจียน
    ฮยอง จินซอก  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ฮยอง จินซอก

    อาการปวดท้องและปวดศีรษะนั้น ถ้าปวดร่วมๆกััน อาจจะเกิดจาก ปวดตึงกล้ามเนื้อจากการใช้งานระหว่างวัน

    ส่วนสาเหตุอื่นๆเช่น ปวดท้องจากลำไส้อักเสบหรืออาหารเป็นพิษ ที่อาจมีอาการท้องเสีย คลื่นไส้ อาเจียน มีไข้ทำให้ปวดศีรษะร่วมด้วยได้ หรือปวดจากปวดหัวไมเกรนมักปวดมากข้างเดียว และไม่ได้อธิบายอาการปวดท้อง

    เบื้องต้นพักผ่อนให้เพียงพอ 8-10 ชั่วโมง ดื่มน้ำมากๆ กินยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้ และสังเกตอาการ ถ้าปวดมากขึ้นเรื่อยๆ หรือมีอาการผิดปกติเช่นตาพร่า คลื่นไส้ ถ่ายเหลวมากจนอ่อนเพลีย ให้ไปพบแพทย์