• ปวดท้องข้างซ้ายตอนทานข้าวเสร็จ ในช่วงมีประจำเดือน เป็นอาการอะไร

  •  Chaisathit Kengsamoewong
    สมาชิก
    แฟนผมมีประจำเดือน แล้วตอนนี้เขาปวดท้องข้างซ้าย เวลาหายใจก็ปวดแบบจุก ๆ ก่อนปวดกินข้าวพึ่งเสร็จ ไม่ทราบว่าเป็นอาการของอะไรหรือป่าว?

     สวัสดีครับ คุณ Chaisathit Kengsamoewong

    จหากเป็นอาการปวดท้องด้านซ้ายส่วนบน ก็มีความเป็นไปได้ว่าจะมีอาการ กระเพาะอักเสบ หรือ กรดไหลย้อน  แต่หากเป็นอาการปวดท้องด้านซ้ายส่วนล่างหรือท้องน้อย ก็มีความเป็นไปได้ว่าอาจเกิดจากอาการปวดประจำเดือน ถุงน้ำในรังไข่ หรือ อาการลำไส้อักเสบได้ครับ

    เนื่องจากมีความเป็นไปได้หลายทาง และแต่ละโรคนั้นมีวิธีรักษาที่แตกต่างกัน จึงควรพบแพทย์ เพื่อทำการตรวจวินิจฉัย และรักษาต่อไป จะดีที่สุดครับ