• คลอดลูก10 เดือน ปวดท้องเหมือนประจำเดือนจะมา ให้ลูกกินนมตลอด จะเลิกแล้ว สาเหตุจากอะไร

  •  Mild Sirikhwan
    สมาชิก
    ปวดท้องน้อยคะปวดลงเอวปวดมากกินยาพาราก็เบวลง ปวดมา2-3วันแล้วแต่ปจดยังไม่มาคะให้นมลูกอยู่คะให้ตลอดแรกเกิดจนตอนนี้ 10เดือนกำลังจะปิดนมคะแต่ช่วงนี้กำลังฝึกให้ลูกกินขวดเลยไม่ค่อยได้กอนนมแม่ตลอดเกี่ยวไหมคะหรือยังไงรู่แค่ว่าปวดหน่วงๆจุกๆบอกไม่ถูกคะ

    คุณ Mild

    การให้นมลูก จะมีฮอร์โมนมาทำให้ระงับการตกไข่  แต่พอผ่านมา เลย 6 เดือน ฮอร์โมนนี้เริ่มลดลง  จึงมีฮอร์โมนอืนๆที่ทำให้ร่างกายพร้อมสำหรับการตกไข่ เข้ามาสูงขึ้น ทำให้มดลุกมีผนังหนาตัว มีมุก เพื่อเตรียมพร้อมที่จะสร้างไข่   แต่เนื่องจากระดับฮอร์โมนยังไม่สูงพอ เลยทำให้มีการบีบตัวของมดลูกแต่ไม่มี ปจด  คุณเลยรุ้สึกปวดท้องหน่วงเหมือนจะมี ปจด แต่ไม่มี  ควรวินิจฉัยแยกโรคกับโรคอื่นด้วยเช่น มดลูกอักเสบ  ปากมดลูกอักเสบ โรค ถุงน้ำรังไข่

    คำแนะนำ ถ้าอาการเป็นมากขึ้นควรไปพบแพทย์เพื่อให้การวินิจฉัยและรักษาที่เหมาะสมครับ