• กดบริเวณข้างล่างของท้องด้านขวาเเล้วเจ็บเป็นช่วงๆ ร้าวไปหน้าขา เป็นอาการอะไร

  •  boxbox
    สมาชิก

    กดบริเวณข้างล่างของท้องด้านขวาเเล้วเจ็บเเต่ทิ้งไว้เฉยๆเเล้วไม่มีอาการเเต่บางครั้งก็รู้สึกเจ็บเป็นช่วงๆร้าวลงมาถึงต้นขาจะเป็นอะไรครับ

    คุณ Boxbox

    สาเหตุที่ปวดท้องน้อยด้านขวา (สำหรับผู้ชาย) อาจเป็นได้จาก 1. ไส้ติ่งอักเสบ  2. ลำไส้อักเสบ  3 โรคกระเพาะ มีอาหารไม่ย่อย  4. นิ่วในท่อทางเดินปัสสาวะ  จะปวดแบบเป็นพักๆ ร้าวไปถึงหลังหรือ ลูกอัณฑะ ได้  5 นิ่วในถุงน้ำดี 6.กล้ามเนื้อหน้าท้องอักเสบ  เกิดจากการใช้งานหนัก ออกกำลังกายผิดท่าทาง

    ถ้ามีอาการปวดมาก คลื่นไส้อาเจียนมีไข้  ควรไปพบแพทย์ เพื่อตรวจและวินิจฉัยครับ ถ้าเป็นไส้ติ่งจำเป็นต้องผ่าตัด ครับ