• มีอาการหูอื้อ แพทย์ให้ยามารับประทาน จะสามารถออกกำลังกายได้ตามปกติไหม

  •  Rattakrit Khemphet
    สมาชิก
    ผมมีอาการหูอื้อ มีเสียงรบกวนในหูข้างขวา หมอเลยให้ยา Nicergoline30 มาทานหลังอาหารเช้า ผมเลยอยากทราบว่า เราสามารถออกกำลังกายปกติในตอนเย็นได้หรือเปล่าครับ
    Rattakrit Khemphet  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณRattakrit Khemphet

    อาการหูอื้อดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจาก การมีน้ำในหูไม่เท่ากัน การมีการติดเชื้อในหู การอยู่ในที่เสียงดังนานๆ มีเยื่อแก้วหูทะลุ มีสิ่งแปลกปลอมภายในหู

    ซึ่งการใช้ยา nicergoline อาจใช้ในผู้ที่มีภาวะระบบไหลเวียนโลหิตบกพร่อง เพื่อช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น แนะนำการใช้ยาภายใต้การดูแลของแพทย์

    ซึ่งภาวะหูอื้อหรือการใช้ยาตัวดังกล่าวนี้ ไม่ได้เป็นข้อห้ามในการออกกำลังกายค่ะ สามารถทำได้ตามปกติ ไม่ควรออกแรงหนักๆเกินไปในช่วงนี้ และหากขณะออกกำลังกาย แล้วมีอาการหูอื้อมากขึ้น ปวดในหูเยอะ ให้รีบหยุด