• มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกันในตอนแรก ต่อมาหลั่งในถุงยาง ถุงยางไม่มีรอยรั่ว จะท้องไหมครับ

  •  khunnapat
    สมาชิก
    คือผมมีอะไรกับแฟนโดยไม่ใส่ถุงยางแล้วเกือบหลั่ง แล้วผมเอาอวัยวะออกมาใส่ถุงยางแล้วทำต่อจนหลั่งในแต่ยังใส่ถุงยาง ถุงยางก็ไม่มีรอยรั่วจะท้องมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ khunnapat,

                          หากมีเพศสัมพันธ์ ไม่ว่าจะใช้การคุมการเนิดไม่ว่าวิธีใด ไม่สามารป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% แต่ในแต่ละวิธีก็จะมีประสิทธิภาพไม่เท่ากัน

                          สำหรับการหลั่งนอกนั้น ถือว่ามีประสิทธิภาพต่ำ โดยมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่ 4%-22%

                         ส่วนการใช้ถุงยางอนามัย แม้จะใช้อย่างถูกต้อง ก็มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ 2% แต่โดยทั่วไป พบอัตราการตั้งครรภ์อยู่ที่ 18%

                         ดังนั้น หากมีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้ง แนะนำให้ใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพ เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด ยาฝังคุมกำเนิด เป็นต้น