• มีอาการไม่สบายตัว หลับไม่สนิท ปวดศีรษะ มีไข้ต่ำๆ เกิดจากอะไร

  •  Thanapat Meetis
    สมาชิก
    พอดีวันที่3 ตอนกลางคืนผมมีอาการนอนไม่หลับ หลับๆตื่นๆกับปวดหัวเล็กน้อยตลอดเวลา จนถึงเช้าวันที่4 ก็เริ่มปวดศรีษะเล็กขมับบ้าง เหมือนมีไข้ตํ่าๆ ไม่สบายตัว อ่อนเพลีย ที่สําคัญเริ่มมีอาการปากแห้ง ลิ้นแห้งก่อนจะก่อนหน้านี้2วัน ผมพยายามกินนํ้าตลอดเวลาแต่ก็ไม่ชุ่มชื้นทั้งปากและลิ้นและพยายามกินนํ้าบ่อยที่สุดอยากทราบว่าอาการนี้เป็นโรคอะไรครับ
    Thanapat Meetis  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Thanapat Meetis

    อาการไม่สบายตัว หลับไม่สนิท ปวดศีรษะ มีไข้ต่ำๆดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจาก การมีไข้จากการติดเชื้อใดๆในร่างกาย แต่มักมีอาการที่จำเพาะเจาะจงไปยังระบบนั้นๆด้วย หรือถ้าไม่มีอาการจำเพาะเจาะจง อาจเป็นไข้เลือดออก ไข้จากการติดเชื้อไวรัสใดๆ หรือเป็นอาการอ่อนเพลีย จากการพักผ่อนน้อย การดื่มน้ำน้อยเกินไป เป็นต้น

    แนะนำการตรวจวัดไข้ ถ้ามีไข้เกิน 37.8 จริง และมีอาการอ่อนเพลียมาก กินได้น้อย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุของไข้ที่แน่ชัด เบื้องต้นดื่มน้ำมากๆ พักผ่อนให้เพียงพอ กินยาลดไข้และแก้ปวดได้ทุก 4-6 ชั่วโมง