• เจ็บจี๊ดหน้าอกขวา พะอืดพะอม รู้สึกคล้ายจะมีไข้ เป็นโควิดไหม

  •  Myday
    สมาชิก
    มีอาการตัวร้อนมาสามวันแล้วค่ะ แต่กินยาไปก็ดีขึ้นหน้าผากไม่ค่อยร้อนแล้วค่ะ พะอืดพะอมตลอดเวลารู้สึกอยู่ตรงคอค่ะ แต่ว่าทานข้าวได้ค่ะ แต่ตรงตัวยังร้อนๆอยู่ วันที่สามมีอาการเจ็บจี้ดหน้าอกขวา จะเป็นโควิดมั้ยคะ
    Myday  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณMyday

    อาการเจ็บจี๊ดหน้าอกขวา พะอืดพะอม รู้สึกคล้ายจะมีไข้นั้น ถ้ามีไข้จริง อาจนึกถึงการติดเชื้อในกลุ่มทางเดินอาหาร เช่น อาหารเป็นพิษ ลำไส้อักเสบได้มากกว่า ส่วนอาการเจ็บจี๊ดที่หน้าอกอาจไม่จำเพาะเจาะจง

    หากเป็นการติดเชื้อโควิดนั้น อาจจะเป็นอาการทางเดินหายใจเป็นหลัก เช่น ไอ มีเสมหะ เจ็บคอ คัดจมูก หรือบางรายอาจหอบเหนื่อยได้

    ในเบื้องต้น รับประทานอาหารอ่อนๆและสุกสะอาด ดื่มน้ำเปล่าสะอาดมากๆ กินยาลดไข้ได้ พักผ่อนให้เพียงพอ ถ้าอาการเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ มีไข้เกิน 37.8 องศาจริง ควรไปพบแพทย์