• แฟนเรามีโอกาศติดหูดหงอนไก่จากเราหรือเปล่าค่ะ?

  •  Natthakunwadee manoi
    สมาชิก
    เราเป็นหูดหงอนไก่ที่ติดมาจากแฟนเก่า แล้วมีแฟนใหม่และมีเพศสัมพันธุ์กันโดยทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธุ์กันสวมถุงยางอนามัยทุกครั้ง แฟนเราจะมีโอกาสติดได้รึป่าวค่ะมากหรือน้อย เพราะไปอ่านเจอในเว็บต่างๆบอกว่าถึงใส่ถุงยางอนามัยแฟนเราก็มีโอกาสติดจากเราอยู่ดีอ่ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณNatthakunwadee manoi  ขอทำความเข้าใจก่อนนะค่ะ คือ เป็นหูดหงอนไก่ เป็นการติดเชื้อทางเพศสัมพันธุ์ที่เกิดจากการสัมผัสกันโดยตรงค่ะ คือ การที่ไม่สวมถุงยางอนามัยนี่ติดแน่นอนค่ะ แต่ว่าถึงใช้ถุงยางอนามัยก็ไม่ได้ป้องกันได้ 100% นะค่ะ ทางที่ดีที่สุดในกรณีของคุณหมอแนะนำค่ะว่าให้สวมถุงยางอนามัยทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธุ์นะค่ะ และให้แฟนสังเกตว่าเขามีผิวหนังที่บริเวณอวัยวะเพศผิดปกติไปหรือเปล่าค่ะ น่าจะเป็นทางที่ทำได้ดีที่สุดค่ะ

    การสวมถุงยางอนามัย ยังป้องกันการติดเชื้อทางเพศสัมพันธุ์อย่างอื่นได้ด้วยนะค่ะ หมอเค็ง