• มีอาการปวดหัวบ่อย หน้าบวมฝั่งขวา ง่วงนอนบ่อย เกิดจากอะไร

  •  ธนากร.
    สมาชิก
    แฟนผมมีอาการปวดหัวบ่อยครับช่วงนี้ แล้วมีอาการหน้าบวมฝั่งขวาครับ ง่วงนอนบ่อย ผมกังวลเรื่องหน้าบวมมากอยากทราบว่าเป็นอาการของโรคอะไรร้ายแรงรึเปล่าครับ
    ธนากร.  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ธนากร.

    อาการหน้าบวมอาจเกิดจากอาการแพ้ชนิดรุนแรงจากยาหรืออาหาร ลมพิษ การอักเสบ และการติดเชื้อบริเวณใบหน้าหรือดวงตา ผลข้างเคียงจากการใช้ยาต่าง ๆ ภาวะน้ำเกินในร่างกาย ทำให้เกิดอาการบวมน้ำ เช่น โรคไต โรคหัวใจ อุบัติเหตุบริเวณใบหน้า หรือน้ำหนักมากขึ้น

    หากหน้าบวมมาอย่างผิดสังเกตอย่างรวดเร็ว ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม ในระหว่างนี้หยุดทานยาทุกชนิดที่ไม่จำเป็นไปก่อนค่ะ