• ตั้งครรภ์อ่อนๆ แต่กินมะม่วงหาวมะนาวโห่เข้าไปเยอะ จะเป็นอันตรายไหม

  • พอดีแฟนพึ่งท้องอ่อนแต่เผลอไปกินมะม่วงหาวมะนาวโห่เข้าไปเยอะพอสมควร จะเป็นอะไรไหมครับ กังวลมากครับ พอดีอ่านเจอในเน็ตว่าคนท้องไม่ควรกิน

    สวัสดีค่ะ คุณ บ.แบงค์ คนดี๊ คนดี,

                           มะม่วงหาวมะนาวโห่ ไม่ได้มีสารที่อันตรายอะไรต่อการตั้งครรภ์และทารกในครรภ์ตามที่แชร์กันในอินเตอร์เน็ตค่ะ ดังนั้น สามารถที่จะทานได้ แต่ก็ควรทานในปริมาณที่พอดี ไม่ทานมากไปและไม่ควรทานทุกวัน เพราะมะม่วงหาวมะนาวโห่ มีความเปรี้ยว มีฤทธิ์เป็นกรด หากทานมากไป ก็ย่อมทำให้ปวดท้อง ถ่ายบ่อย ท้องอืด ท้องเฟ้อได้ ซึ่งหากเกิดอาการถ่ายบ่อยและถ่ายเหลว ก็ย่อมทำให้เกิดอาการอ่อนเพลีย ร่างกายขาดน้ำ ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์ตามมามากกว่าค่ะ และหากทานแต่ผลไม้ชนิดนี้ ก็อาจทำให้ร่างกายได้รับวิตามินและเกลือแร่ชนิดอื่นๆ ไม่เพียงพอ ส่งผลต่อการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ได้ค่ะ