• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ใส่ถุงยางป้องกัน หลั่งนอก มีโอกาสท้องไหม จะต้องกินยาคุมฉุกเฉินไหม

  •  น้ำ า.
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะสอบถามหน่อยค่ะ พอดีหนูมีเพศสัมพันธ์กับเเฟนแต่ไม่ได้ใส่ถุง ตอนแฟนใกล้จะเสร็จแล้วดึงออกมาหลั่งนอกมีโอกาสท้องไหมคะ แล้วต้องกินยาคุมไหมคะกังวลมากๆเลยค่ะ
    น้ำ า.  น้ำ า.
    สมาชิก
    ดึงออกมาช่วยตัวเอง1-2ครั้งแล้วแตกค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ น้ำ า.

                          การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้วิธีการหลั่งนอกนั้น ถือว่ามีประสิทธิภาพต่ำ โดยจะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ดังนั้น หากยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ ก็ควรพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ โดยควรรีบทานให้เร็วที่สุดหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด และไม่ควรเกิน 72 ชั่วโมงค่ะ

                         และหลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ