• มีเพศสัมพันธ์ตอนเที่ยงคืน ถุงยางแตก กินยาคุมฉุกเฉินตอน 9 โมง ในเย็นวันนั้นมีดื่มแอลกอฮอล์ จะมีผลต่อยาคุมไหม จะท้องไหม

  •  Sadddd
    สมาชิก
    ถุงยางแตกตอนเที่ยงคืน แล้วมากินยาคุมฉุกเฉินตอน9โมง จะมีโอกาสท้องไหม หลังจากกินยาคุมตอนเย็นดื่มแอลกอฮอล์จะมีผลกับยาคุมฉุกเฉินไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Manudsad,

                        หากมีเพศสัมพันธ์ตอนเที่ยงคืน แล้วได้ทานยาคุมฉุกเฉินในตอน 9 โมงเช้า เท่ากับทานยาคุมฉุกเฉินภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ค่ะ แต่ทั้งนี้ หากเป็นยาคุมชนิดที่มี 2 เม็ดใน 1 แผง ก็ต้องทานเม็ดที่ 2 หลังจากที่ทานยาเม็ดแรกไปแล้วภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงค่ะ

                         สำหรับการดื่มแอลกอฮอล์ ไม่ได้มีผลต่อประสิทธิภาพของยาคุมฉุกเฉินค่ะ

                         ส่วนเรื่องการตั้งครรภ์ หากหลังจากนี้ ไม่มีประจำเดือนมา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ เพราะยาคุมฉุกเฉิน ไม่ได้ช่วยป้องกันได้ 100% ค่ะ