• มีเพศสัมพันธ์ สอดใส่อวัยวะเพศแค่ส่วนหัว จะท้องไหม ประจำเดือนหมดไปเมื่อสัปดาห์ก่อน

  •  Guide Thanapon
    สมาชิก
    คือ ผมมีอะไรกับเเฟนเเล้วผมใช่เเค่หัวยัดเข้าไป เเต่ใส่เเปปเดียว เเล้วเอาออกเลยเพราะเจ็บ มีโอกาสที่จะท้องมั้ยครับ เเล้วแฟนเพิ่งหายเป็นประจำเดือนเมื่อประมาณอาทิตย์ที่เเล้วครับ เเล้วผมมีอะไรกับเเฟนวันศุกร์ที่ผ่านมาครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Guide Thanapon,

                         หากมีการสอดใส่อวัยวะเพศ แต่ยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ยกเว้นหากก่อนหน้านั้นไม่นาน ฝ่ายชายได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อนแล้ว เช่น จากการช่วยตัวเอง อสุจิก็อาจมีค้างอยู่ในท่อปัสสาวะได้ และเมื่อมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าช่องคลอด อสุจิก็อาจออกมา และทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่ามีโอกาสน้อย เพราะปริมาณอสุจิที่มีไม่มากค่ะ

                        ส่วนการที่ประจำเดือนหมดไปนาน 1 สัปดาห์ แล้วได้มามีเพศสัมพันธ์ ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัยแล้ว แต่เนื่องจากไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิ โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีดังกล่าวไปค่ะ

                        หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพ เช่น ถุงยางอนามัย ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น