• มีเพศสัมพันธ์ 18 ก.ย. ไปตรวจเลือดค่า hcg วันที่ 3 ต.ค. ได้ <0.100 แต่ยังมีอาการพะอืดพะอม ท้องเสียบางครั้ง เรอ เจ็บลิ้นปี่ เกิดจากอะไร

  •  11234
    สมาชิก

    มีพสพ 18 กย ล่าสุด ไปตรวจเลือดค่า hcg วันที่3 ตุลาคม ได้ <0.100

    ช่วงนี้มีอาการเหมือนโรคกะเพาะเครียดกินอะไรไม่ลง พะอืดพะอม ท้องเสียบางครั้ง เรอบ้างไม่เรอบ้าง เจ็บบริเวณลิ้นปี่

    แต่มีอาการปวดหลังช่วงล่าง กับตกขาวแบบนี้ปกติมั้ยคะ

    11234  11234
    สมาชิก

    กลัวเปนอาการของคนท้องค่ะ ปวดหลังช่วงล่างได้2-3  วันแล้วค่ะ เเต่ถ้าหากตรวจเลือดแล้วคงแน่นอนนะคะ

    11234  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ 11234

    การตรวจยืนยันการตั้งครรภ์ด้วยการตรวจเลือด เป็นการตรวจวัดระดับฮอร์โมนที่สร้างจากรกในเลือด ซึ่งส่วนใหญ๋ฮอร์โมนตัวนี้จะสร้างในระดับที่สูงพอที่จะตรวจได้ตั้งแต่ 7-14 วันแรกหลังการปฏิสนธิ

    ดังนั้นถ้าผ่านมาประมาณ 14 วันขึ้นไปแล้วตรวจเลือดฮอร์โมน hcg นี้ให้ผลลบ ก็แสดงว่าน่าจะไม่ได้ตั้งครรภ์จริง

    อาการพะอืดพะอม ท้องเสียบางครั้ง มีเรอ เจ็บลิ้นปี่ อาจมีสาเหตุอื่นๆที่เป็นไปได้เช่น กรดไหลย้อน กระเพาะอาหารอักเสบ อาหารเป็นพิษ ซึ่งถ้ามีอาการต่อเนื่อง เป็นมากขึ้นเรื่อยๆจนกินอะไรไม่ได้เลย อ่อนเพลีย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุของอาการเหล่านี้เพิ่มเติมต่อไป