• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 28 ก.พ. ไข่ตกวันที่ 4 มี.ค. ใส่ถุงยาง หลั่งนอก จะท้องไหม

  • คือไข่ตกวันที่4มีนาอะค่ะ เเล้วมีไรกะเเฟนวันที่28กุมภาพันธ์ใส่ถุงหลั่งนอก เช็คเเล้วว่าถุงไม่เเตกไม่รั่ว จะท้องไหมคะ

     สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                        หากได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 28 ก.พ. แล้วคาดว่าวันที่ 4 มี.ค. คือวันที่ไข่ตก ก็ยังอาจมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ เพราะเราไม่มีทางทราบได้แน่นอนว่าไข่ตกในวันนั้นจริงหรือไม่ หากไข่ตกวันที่ 3 มี.ค. อสุจิที่เข้าไปอยู่ในมดลูกตั้งแต่วันที่ 28 ก.พ. ซึ่งสามารถมีชีวิตอยู่ได้ในมดลูกนาน 3 วัน ก็จะเข้าไปผสมกับไข่ได้ในที่สุดค่ะ

                        อย่างไรก็ตาม หากได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน แล้วใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยมากมากค่ะ และไม่จำเป็นต้องทำอะไรค่ะ