• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้สอดใส่ แต่น้ำอสุจิไหลจากทวารหนักไปโดนอวัยวะเพศหญิง จะท้องไหม

  • อยากสอบถามว่าถ้าไม่ได้มีการสอดใส่เลยแค่ถูๆกันแต่น้ำอสุจินั้นไหลจากทางทวารหนักไปยังอวัยวะเพศมีโอกาศท้องไหมครับ
    พอรู้ตัวผมก็เลยรีบพาแฟนไปล้างครับจะมีโอกาศท้องไหมครับช่วยตอบผมที

    สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                         หากมีแค่การถูไถอวัยวะเพศภายนอก ไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าสู่ช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ส่วนการที่น้ำอสุจิที่เปื้อนอยู่บริเวณทวารหนัก ได้ไหลไปโดนอวัยวะเพศหญิง โอกาสที่จะตั้งครรภ์ถือว่าไม่น่าเกิดขึ้นได้ เพราะน้ำอสุจิไม่สามารถไหลเข้าไปในช่องคลอดเองได้ค่ะ ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไป

                        หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ และกังวลเรื่องตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ