• ประจำเดือนมาไม่ปกติมานานหลายปี บางครั้งหายไปหลายเดือน แล้วมีเพศสัมพันธ์แบบไม่สอดใส่ จะท้องไหม

  •  Fyu Too
    สมาชิก
    เริ่มเรื่องคือเป็นคนที่ประจำเดือนมาไม่ปกติตั้งแต่มัธยมจนตอนนี้เรียนจบมหาลัยแล้ว ประจำเดือนจะมา 3-5 เดือนมาปกติแต่จากนั้นหายไป5-6 เดือนหรือ1-2 ปี และก็มาปกติติดต่อนกัน3-4 เดือนแล้วก็หายไป 1-2 เดือนเป็นแบบนี้มาตลอด จนไปหาหมอที่โรงพยาบาลตอนเรียนมหาลัย มีให้ลองกินฮอร์ต่างๆ ประจำเดือนก็ยังมาไม่ปกติ ส่วนตัวน้ำหนัก 75 ค่ะ ประจำเดือนจะมาได้ดีตอนที่ออกกำลังกายหนักๆหรือน้ำหนักลดมากๆ แต่ถ้าออกกำลังการเบาๆประจำเดือนก็ไม่มาเหมือนเดิม ส่วนที่กังวลคือเมื่อคืนเผลอเกือบมีอะไรกับแฟน แต่มันเป็นครั้งแรกของเราเลยได้แต่ถูกไถ่ข้างนอกไม่มีการสอดใส่ แต่ตอนที่แฟนหลั่งน้ำแฟนบอกว่าหลั่งออกมาแล้วถามว่าน้ำได้เข้ามาให้ตัวเราไหมแต่เราไม่รู้สึกอะไรเลยและมั่นใจว่าไม่มีน้ำเข้ามาในตัวเรา เพราะไม่ได้มีการสอดใส่แต่แฟนกังวลเพราะเค้ามองไม่เห็นน้ำที่เค้าหลั่งมา เลยอยากรู้ว่าแบบนี้จะมีโอกาสท้องไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                          การที่บางครั้งประจำเดือนหายไป 1-2 เดือน จนถึง 5-6 เดือนและ 1-2 ปี  อาจเกิดจากสาเหตุ เช่น

                          - การมีโรคอ้วน เนื่องจากเซลล์ไขมันที่มีมาก จะส่งผลต่อการผลิตฮอร์โมนของรังไข่ได้ เพราะเซลล์ไขมันสามารถผลิตฮอร์โมนเพศในระดับน้อยๆ ได้

                          - การมีภาวะถุงน้ำจำนวนมากในรังไข่ หรือที่เรียกว่า PCOS ซึ่งจะมีผลทำให้ประจำเดือนไม่ค่อยมา มีน้ำหนักตัวมาก สีสิวมาก มีขนเยอะ

                         - มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ

                         - การใช้ยาฮอร์โมนต่างๆ

                         ทั้งนี้หากยังไม่เคยพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ มีเพียงแค่การเคยทานยาฮอร์โมน ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ

                        ส่วนการมีเพศสัมพันธ์  หากไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด มีเพียงแค่การถูไถภายนอก  โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ส่วนการที่ฝ่ายชายมีการหลั่งน้ำออกมา หากไม่มีการสอดใส่เข้าช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ย่อมไม่มีค่ะ