• ประจำเดือนมา 4 ต.ค. วันแรก ได้เริ่มกินยาคุมกำเนิดเม็ดแรกเลย จะมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 9 ต.ค. ได้ไหม

  •  Beer Kamolwan
    สมาชิก
    ขออนุญาตสอบถามค่ะ พอดีเราเป็นประจำเดือนวันที่4 ต.ค. วันแรก แล้วเราเริ่มกินยาคุมเม็ดแรกวันที่ 4 ต.ค.นี้เลยค่ะ ถ้าหากวันที่9 ต.ค. เราจะมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ใส่ถุงยางได้ไหมคะ แล้วสามารถหลั่งในได้ไหม จะมีโอกาสท้องรึเปล่าคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Beer Kamolwan,

                         หากประจำเดือนเริ่มมาวันที่ 4 ต.ค. แล้วได้เริ่มกินยาคุมกำเนิดวันที่ 4 ต.ค.เลย ยาคุมกำเนิดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที โดยจะช่วยป้องกันการตั้งครร์ได้มากกว่า 99% ดังนั้น หากจะมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 9 ต.ค. ซึ่งถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัยด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ถือว่ามีน้อยมากมาก ซึ่งหากจะไม่ใส่ถุงยางอนามัย ก็สามารถทำได้ค่ะ