• ไข่ตกวันที่ 24 มิ.ย. มีเพศสัมพันธ์วันที่ 25 มิ.ย. ใส่ถุงยางอนามัยและหลั่งนอก จะท้องไหม

  •  Chonnida Samuhaseneeto
    สมาชิก
    วันที่24เป็นวันไข่ตก มีเพศสัมพันธ์เวลาตี3ของวันที่25 แฟนใส่ถุงยางอนามัยและหลั่งนอก มีโอกาสท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Chonnida Samuhaseneeto,

                         หากมีเพศสัมพันธ์ โดยใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน และใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยมาก แม้จะอยู่ในช่วงวันไข่ก็ตามค่ะ

                         อย่างไรก็ตาม หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ และกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าถุงยางอนามัย เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ