• มีเพศสัมพันธ์โดยถูไถกันภายนอกเมื่อ 5 วันก่อน ฝ่ายชายไม่ได้หลั่ง ฝ่ายหญิงมีน้ำหล่อลื่นออกมา มีโอกาสตั้งครรภ์แค่ไหน

  •  pong8522
    สมาชิก
    คือเมื่อประมาณ5วันที่แล้วผมถูกันแฟนภายนอก แต่ไม่ได้หลั่งอสุจิ ตอนถูของผมก็เหมือนจะแห้งๆไม่มีน้ำหล่อลื่น และไม่ได้ถูตรงใกล้หัวของผมครับ(ตรงโคนๆ) แต่ฝ่ายหญิงมีน้ำหล่อลื่น จะมีโอกาสท้องประมาณกี่%ครับ
    pong8522  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณpong8522

    หากไม่มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปในช่องคลอดเลยนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ โดยน้ำอสุจิที่อยู่ข้างนอก อวัยวะเพศไม่น่าจะสามารถผ่านเข้าไปผสมกับไข่จนทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้

    ดังนั้นโอกาสตั้งครรภ์มีน้อยมากๆหรือแทบไม่มีเลย หากไม่มีการสอดใส่ค่ะ ถ้ายังไม่สบายใจ ให้สังเกตรอบเดือนหลังจากนี้ หรือสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ

    และหากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้งค่ะ  หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน