• รอบเดือนไม่มาหนึ่งอาทิตย์ วิงเวียนคลื่นไส้ ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ จะเป็นอะไรไหม

  •  knwwy
    สมาชิก

    อาการตามนั้นเลยค่ะ ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์นะคะ เครียดมากๆเลยฮือ แต่แฟนเคยใช้นิ้วกะเรา เราไม่ได้ถามว่าทำไรมาก่อนหน้านั้นรึเปล่าอ่ะค่ะ

     สวัสดีคะคุณ knwwy

    ประจำเดือนเลื่อน หรือ มาช้าไปแค่หนึ่งอาทิตย์ เป็นเรื่องปรกติที่เกิดขึ้นได้คะ เนื่องจากเลื่อนของรอบการมีประจำเดือนค่ะ ซึ่งปรกติจะภายใน 28-32 วันค่ะ ทำให้มีโอกาสเลื่อนได้ค่ะ

    ถ้าไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ไม่มีโอกาสในการตั้งครรภ์นะค่ะ เพราะการตั้งครรภ์จะเกิดขี้นเมื่ออสุจิพบกับไข่และมีการผสมกัน และมีเรื่องของการแบ่งตัว และฝั่งตัวในโพรงมดลูกค่ะ

    ตอนนี้อาจจะมีภาวะความเครียด ทำให้มีปัญหาเรื่องของรอบเดือนที่เลื่อนไปได้ค่ะ

    อาการอ่อนเพลีย คลื่นไส้ เป็นอาการก่อนมีรอบเดือนได้ค่ะ

    ถ้าประจำเดือนยังไม่มาภายในหนึ่งสัปดาห์ แนะนำเรื่องของการพบแพทย์เพื่อรับยาปรับฮอร์โมนค่ะ

    ประจำเดือนไม่มา เพิ่มเติมค่ะ