• ประจำเดือนเลื่อนมา 10 วันแล้ว ตรวจแล้วไม่ท้อง แล้วมีตกขาวปนเลือด เวียนหัว

  •  มม
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ อยากสอบถามว่า พอดีปกติประจำเดือนจะมาวันที่30,31 แต่ยังไม่มาเลยค่ะ เลื่อนมา10วันแล้ว ซื้อที่ตรวจครรภ์มาแล้ว ขึ้นแค่ขีดเดียวค่ะ แล้วก็ซื้อยาสตรีมากิน พอเช้าปัสวะมามีตกขาวออกมาปนกับเลือดคล้ายเลือดประจำเดือนค่ะ แต่บ่ายๆจะรู้สึกเวียนหัว เป็นเพราะกินยารึป่าวค่ะ

     สวัสดีค่ะ

                         หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้ว และพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                         สำหรับตกขาวที่มีเลือดปนออกมา เลือดดังกล่าวอาจเป็นประจำเดือนที่กำลังเริ่มจะมาก็ได้ ดังนั้น หลังจากนี้ไป 1-2 วัน หากได้มีเลือดประจำเดือนออกมา ก็ถือว่าปกติดีค่ะ ส่วนอาการเวียนหัวก็ถือเป็นอาการที่พบได้ในขณะที่กำลังมีประจำเดือนมาค่ะ

                        แต่หากไม่มีเลือดประจำเดือนมา เลือดที่ออก ก็อาจเกิดจากผลของยาสตรีที่ทานไปได้ แนะนำไม่ควรทานยาสตรีต่อ และหากหลังจากนี้ ยังคงมีตกขาวปนเลือดออกมาเรื่อยๆ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ