• มีเพศสัมพันธ์ กินยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนมา 14 พ.ค. และ 5 มิ.ย.หลังจากนั้น ยังไม่มา จะท้อ

  •  Pattarawan
    สมาชิก
    เดือนพฤษภาคมวันที่4 มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายแล้วไม่ได้ป้องกัน กินยาคุมฉุกเฉินไปมีเลือดออกคล้ายประจำเดือนมาช่วงวันที่14พฤษภาคม เดือนมิถุนายนประจำเดือนมาช่วงวันที่5 และหลังจากนั้นประเดือนขาดหายไป3เดือนจนวันนี้ อยากทราบว่ามีเปอร์เซ็นต์ในการตั้งครรภ์มั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ  Pattarawan,

                          หากได้มีประจำเดือนมาแล้วในวันที่ 14 พ.ค. และมาอีกครั้งในวันที่ 5 มิ.ย. ซึ่งมีระยะห่าง 22 วัน ก็น่าจะเป็นประจำเดือนที่ปกติดี ดังนั้น ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 4 พ.ค.

                          หลังจากนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ไม่น่าเกิดจากการตั้งครรภ์ อย่างไรก็ตาม แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน หากตรวจไม่พบ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุต่างๆ เช่น มีน้ำหนักตัวมาก การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ มีพังผืดในมดลูก เป็นต้น