• มีอาการปวดท้องน้อยเหมือนปวดประจำเดือน หนาวสั่นเหมือนจะมีไข้ เป็นอาการอะไร

  • มีอาการปวดท้องน้อยเหมือนปวดประจำเดือน ปวดหลังบั้นเอวลามมาที่ขา และมีอาการปสดท้องเหมือนจะถ่ายแต่ถ่ายไม่ออก หนาวสั่น เหมือนจะมีไข้

    สวัสดีค่ะ คุณ ฟิล์ม เฟร่อ

    อาการปวดท้องน้อย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ ปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบ ปวดประจำเดือน เนื้องอกที่มดลูกหรือรังไข่ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ลำไส้อักเสบ เป็นต้น

    จากที่เล่ามา หากปวดท้องน้อยร่วมกับมีไข้ อาจต้องเฝ้าระวังการติดเชื้อบริเวณลำไส้ , ทางเดินปัสสาวะ หรืออวัยวะเพศหญิงนะคะ

    หากมีปัสสาวะแสบขัด, ท้องเสีย, หรือตกขาว แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ