• เคยเป็นหนองใน รักษาแล้ว ตอนนี้เวลามีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ใส่ถุงยาง จะมีหนองไหลออกมา และคันอวัยวะเพศ เป็นการกลับมาเป็นซ้ำใช่ไหม

  •  ต้น กฤษณะ
    สมาชิก
    พอดีหนูเคยเป็นหนองในแล้วคะ ฉีดยาแล้ว แต่ตอนนี้พอไปมีอะไรกับแฟนไม่ได้ใส่ถุง มันเหมือนมีหนองออกมาอีกอะคะ คันๆ หนูกลับมาเป็นได้อีกหรือป่าวคะ อยากทราบจริงๆ เป็นหรือป่าวคะ
    ต้น กฤษณะ  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ต้น กฤษณะ

    หนองในสามารถกลับมาเป็นได้อีกค่ะ เป็นได้หลายครั้งในชีวิต การรักษาก็เหมือนเดิมคือต้องไปฉีดยาฆ่าเชื้อ ถ้าอาการเหมือนกับครั้งที่แล้ว คล้ายกับจะเป็น ให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายที่รพ.ถ้าใช่ก็ต้องรักษาค่ะ แนะนำการมีเพศสัมพันธ์แบบป้องกันด้วยถุงยางอนามัยนะคะ และที่สำคัญถ้าตรวจเจอว่าเป็น ให้พาคนที่เรามีเพศสัมพันธ์ไปรักษาด้วย ไม่งั้นก็ไม่หายซักทีค่ะ