• มีเพศสัมพันธ์สองครั้ง หลังจากครั้งที่สองมีหนองออกมากับปัสสาวะเจ็บจะทำอย่างไร

  • คือผมพึ่งมีเพศสัมพันธุ์เเค่2ครั้งเองครั้บหมอครั้งเเรกก็ไม่มีอะไรผิดปกติครั้งที่สองมีเพศสัมพันธุ์เสร็วเเล้วยังไม่มีอาการครับ พอผ่านไป2วันเริ่มเเสบอวัยวะเพศตอนปัสวะคับที่เเรกก้ไม่ได้คิดอะไรพอวันต่อมาเริ่มเจ็บอวัยวะเพศเเล้วก็มีน้ำหนองไหลออกมาเเล้วพอสังเกตุดูก็เห็นปลายอวัยวะเพศบวมเวลาเเข็งตัวก้เกิดอาการเจ็บเเสบคับหมอปัสวะเเต่ละทีนิเเทบร้องไห้เลยคับอยากทราบว่าเป็นหนองในเเพ้อะไรไหมครับ เเล้วจะมีวิธีรักษาอย่างไรครับหมอ ?

     สวัสดีคะคุณ เซน คลองเเตกฯ

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ก่อนอื่นคงต้องดูประวัติเสี่ยงก่อนนะค่ะ ว่าคู่นอนเป็นคนเดิมหรือเปลี่ยน ได้มีการสวมถุงยางอนามัยหรือไม่ค่ะ

    ส่วนเรื่องปัสสาวะเป็นหนอง อาจจะเป็นเรื่องของการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ หรือ การติดเชื้อหนองในแท้ ต้องเอาหนองไปตรวจค่ะ และที่สำคัญต้องตรวจเรื่องของการติดเชื้ออื่นๆ ร่วมด้วยค่ะ เช่น ไวรัสตับอักเสบ บี ซี หรือ แม้กระทั่งซิฟิลิส และการติดเชื้อ เอสไอวี ถ้ามีประวัติเสี่ยงชัดเจนค่ะ ตอนนี้ควรปรึกษาแพทย์นะค่ะ ไม่ควรปล่อยไว้ค่ะ เพราะถ้าเป็นแค่หนองในแท้ สามารถรักษาหายได้ค่ะ แม้กระทั่งซิฟิลลิส ก็มียารักษาค่ะ