• กินยาแก้หนองในแล้วปัสสาวะสีเข้มมาก ผิดปกติไหม

  •  Poonniie Thammasarnsakul
    สมาชิก
    ตอนแรกมีอาการหนองใหลออกมาจากรูปัสสาวะแต่สีปัสสาวะยังปกติ แต่หลังจากผมซื้อยาแก้หนองในมากิน กินไปตอนเที่ยง ตอนบ่ายๆ เดินไปเข้าห้องน้ำปัสสาวะออกมาสีเข้มมา ปกติหรือเปล่าครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Poonniie Thammasarnsakul

    การที่มีหนองไหลออกจากอวัยวะเพศชาย คิดว่าโรคหนองในที่เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ค่ะ โดย แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ โรคหนองในแท้ (Gonorrhea) ซึ่งเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียชื่อ Neisseria gonorrhea และหนองในเทียม ซึ่งเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียชนิดอื่นๆ

    -คนไข้ส่วนหนึ่งทั้งเพศชายและหญิงอาจไม่มีอาการ แต่ถ้ามีอาการในเพศชายอาจมีหนองสีเหลืองไหลออกจากอวัยวะเพศ ปัสสาวะขัด เป็นต้น

    จากที่เล่ามา สีปัสสาวะที่เข้ม หากไม่แสบขัด ไม่มีหนอง อาจเป็นสีของยาที่รับประทาน หรืออาจเป็นจากการที่ดื่มน้ำน้อยค่ะ แนะนำให้รอดูอาการก่อนนะคะ

    หากมีแผล หรือมีปัสสาวะแสบ ปัสสาวะเป็นหนองอีก แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุนะคะ