• เซรั่มปลูกไรผมช่วยให้ผมขึ้นจริงไหมคะ

  •  Janista
    สมาชิก

    คือหัวเถิกมากอยากลองใช้เซรั่มปลูกไรผม

    1 ได้ผลจริงๆไหม

    2 กี่วันเห็นผล

    3แล้วถ้าหยุดใช้จะร่วงไหม

    4ต้องใช้ไปตลอดชีวิตไหม

    5ใช้ต่อเนื่องอันตรายไหม

     สวัสดีค่ะคุณ Janista  ก่อนอื่นะค่ะ หมอคงต้องอธิบายก่อนว่าภาวะผมร่วง และ ภาวะศีรษะล้าน เป็นส่วนหนึ่งของพันธุกรรม การได้รับสารเคมีบางอย่าง เช่น จากแชมพู หรือ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ และระดับฮอร์โมนในร่างกายที่เปลี่ยนแปลงไปค่ะ

    การใช้เซรัมปลูกผมนั้น ส่วนผสมส่วนใหญ่ในเซรัมจะเป็นกลุ่มวิตามิน โปรตีน และไขมันบางอย่างที่ทำให้เซรัมซึมเข้าไปในหนังศีรษะได้ค่ะ แต่ถามว่าจะเห็นผลในกี่วันนั้นหมอคิดว่าปัจจุบันนี้คงต้องขึ้นอยู่กับส่วนผสมค่ะ ซึ่งอาจจะทำให้ผมขึ้นหรือไม่ก็ได้ค่ะ ถามว่าถ้าขึ้น เท่าที่ดูผลิตภัณต์ต่างๆ นะค่ะ บอกว่าสามารถเห็นผลได้ภายใน หนึ่งอาทิตย์ ซึ่งไม่แน่ใจว่าจริงหรือไม่ค่ะ และถ้าหยุดใช้ก็อาจจะทำให้ผมกลับมาร่วงอีกได้ค่ะ เพราะสาเหตุที่แท้จริงคือการขาดฮอร์โมนเพศค่ะ ต้องใช้ไปตลอดชีวิตไหม อันนี้ต้องขึ้นอยู่กับว่ามีผลข้างเคียงอะไรระหว่างใช้หรือเปล่าค่ะ และถามว่าจะมีอันตรายไหม สารต่างๆ อาจจะมีอันตรายแตกต่างกันค่ะ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลค่ะ เช่น อาจจะแค่แพ้ระคายเคืองหรืออาจมีผลต่อหนังศีรษะค่ะ

    หมอแนะนำว่าควรจะไปพบแพทย์ทางผิวหนังนะค่ะ และการใช้ยาฮอร์โมน อาจส่งผลเสียได้ค่ะ ควรอยู่ในความดูแลควบคุมของแพทย์