• ลูกไอ มีน้ำมูก มีเสมหะ หายใจแรง หมอบอกว่าเป็นหลอดลมอักเสบ มีโอกาสติดเชื้อ rsvไหม

  • ลูกไอ มีน้ำหมูก มีเสมหะ หายใจแรง หมอบอกว่าหลอดลมอักเสบ มีโอกาสติดเชื้อ rsvไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ ทิพย์อัปสร เชี่ยวชาญ

    จากที่เล่ามา เป็นการติดเชื้อทางเดินหายใจ ซึ่งยังมีโอกาสเกิดจากเชื้อแบคทีเรีย, ไวรัสชนิดต่างๆ รวมถึง RSV ได้นะคะ

    แนะนำให้คุณ ทิพย์อัปสร เชี่ยวชาญ ว่าให้รับประทานยาตามที่แพทย์ที่ดูแลแนะนำ และสังเกตอาการของลูกนะคะ

    หากลูกดูซึม ไม่รับประทานอาหารเท่าที่ควร หอบเหนื่อยมากขึ้น แนะนำไปพบแพทย์อีกครั้งนะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ